Khai báo định danh là thế nào Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện ngay

khai báo định danh
Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong những nguyên nhân mà các doanh nghiệp ở đa dạng ngành nghề khác nhau cần đặc biệt chú ý và để tâm tới. Ví như doanh nghiệp chẳng muốn gặp phải những trường hợp rủi ro, như việc bị giả danh hoặc chiếm lấy Brandname, Khiến Quý tổ chức không thể triển khai sử dụng những nhà sản xuất truyền thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của chính phủ được ban hành.

khai báo định danh

khai báo định danh

ngoài ra việc dùng một số điện thoại mà chẳng phải tên định danh sẽ gây ra việc người dùng cảm thấy công ty thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy khi họ tiếp cận đến những nguồn thông tin đến từ doanh nghiệp.

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên thương hiệu mà đơn vị đã chọn lọc để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới người nhận thông tin, các người nhận thông tin sẽ dễ dàng nhận ra tên định danh của đơn vị và từ đó nhận biết được nguồn gốc thông báo này được gửi tới ở đâu, mà chẳng bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

một số nguyên tắc đặt tên Brandname:

 • không quá 11 ký tự viết liền nhau tiêu dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 tới 9)
 • không sử dụng những kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền đăng ký số lượng tên định danh không giới hạn. Tên định danh được đăng ký sẽ là duy nhất trên hệ thống đất nước do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn trong khoảng 3 năm kể từ ngày cấp. Đơn vị nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Vì sao đơn vị cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi nhà nước. Thành ra việc tổ chức của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cần phải có trong bối cảnh hiện giờ. Để đơn vị đạt được hiệu quả cao hơn và nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín của tổ chức.

tránh xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên thương hiệu, đơn vị. Vì thế việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để khắc phục những vấn đề tiêu cực mà đơn vị Có thể gặp phải.

Ngoài những vấn đề được quan tâm bên trên, nếu đơn vị không thực hiện việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện dùng cho quảng cáo thì những tin nhắn và cuộc gọi đó bị xem như là tin rác, tin spam. Bởi thế giả dụ như vậy sẽ chỉ làm tốn ngân sách và thời gian của đơn vị mà không mang lại kết quả hay ích lợi gì.

Một lưu ý đáng để ý hơn nữa giả dụ công ty bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chú tâm đến các thuê bao khách hàng không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp công ty vẫn gửi tin nhắn quảng cáo đến thuê bao này sẽ bị phạt tiền từ 80 tới 100 triệu động Việt Nam.

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một tổ chức nào có nhu cầu dùng tên định danh để phục vụ cho mục đích hoạt động quảng cáo qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho công ty của mình theo các thứ tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ dichvucong.mic.gov.vn.

hướng dẫn dùng hệ thống dịch vụ công, quý công ty có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp hồ sơ giấy thông qua dịch vụ bưu chính:

Sau lúc hoàn thành việc nộp thủ tục trực tuyến, quý doanh nghiệp nhanh chóng thực hành việc nộp thủ tục giấy về cục An toàn thông tin thông qua đơn vị bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý tổ chức Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bao thơ như sau để tránh sự sơ sót hoặc gửi không đúng nơi có nội dung như sau:

Tên hồ sơ: hồ sơ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống khi đăng ký hồ sơ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần thủ tục cần nộp:

Đối với đơn vị:

Nộp bản sao Có chứng nhận quyết định thành lập của công ty hoặc giấy chứng nhận đăng ký tổ chức. Trong trường hợp quý đơn vị Có đa dạng tên định danh cùng một lần. Thì chỉ cung cấp 1 giấy chứng thực đăng ký hoặc một quyết định xây dựng thương hiệu của tổ chức được chứng thực.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số 1 phụ lục ban hành đính kèm nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm các giấy tờ khác có liên quan tới quyền trí óc, đăng ký nhãn hàng (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng thực chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số 1 phụ lục ban hành dĩ nhiên nghị định 91.
 • các giấy tờ can hệ đến quyền Có trí óc, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng nhận chứng minh dân chúng hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có chứng nhận giấy chứng thực đăng ký hộ buôn bán (Nếu có).
 • Các hồ sơ can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông báo đóng lệ phí:

 • Đối với những hồ sơ được duyệt và hợp lệ:

Sau một ngày làm việc bắt đầu từ Cục An toàn thông tin nhận được tất cả hồ sơ từ phía công ty đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông tin về kết quả thủ tục cũng như hướng dẫn công ty nộp các lệ phí tại hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với những giấy tờ được thông qua mà không hợp lệ:

Sau một ngày làm việc từ khi cục An toàn thông tin nhận phần đông hồ sơ của phía công ty. Sẽ xác nhận kết quả chưa đúng quy định và chỉ dẫn doanh nghiệp cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng phê duyệt hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà đơn vị cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp trước tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và ứng dụng phí và lệ phí thuộc ngành an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: doanh nghiệp Có thể chủ động thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại kho bạc Nhà nước thành thị hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà tổ chức đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí khi Có thông tin từ Cục An toàn thông tin ngay sau lúc hồ sơ được phê duyệt đạt chuẩn.

ngoài ra, đơn vị cần phải nộp thêm một loại lệ phí từng đợt, đó là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có chỉ dẫn đến từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng nhận đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng thực đăng ký tên định danh, các công ty, tổ chức hãy gửi bản sao hoặc chụp xác nhận nộp lệ phí qua tài khoản về địa chỉ mail: tendinhdanh@vncert.vn hoặc đăng tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận thanh toán.
 • Sau lúc nhận được thông tin nộp lệ phí trong khoảng từ phía đơn vị, Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng thực tên định danh tới địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho đơn vị.

Dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho đơn vị đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là bí quyết đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn khởi đầu Nhận định đăng ký sử dụng nhà cung cấp này cho công ty của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có lẽ doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải những vấn đề về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị giấy tờ liên quan để hoàn thiện giấy tờ đúng chuẩn.

Hiểu được những trở ngại và vấn đề đấy, eSMS sẽ là một trung gian tương trợ doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký/khai báo tên định danh tuyệt vời nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý đơn vị sẽ được tương trợ tất tần tật việc xem xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy tờ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • lực lượng nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • hỗ trợ và chăm sóc khách hàng hết sức mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • hồ sơ nhanh chóng;

Tạm kết

kỳ vọng qua những thông báo mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên Có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ những căn do, lí do cần phải khai báo định danh cho tổ chức, nhãn hàng của mình. Cảm ơn quý tổ chức đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan niệm nghi vấn xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin tình thực cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.