9 lợi ích của Viber Business Message trong mobile marketing (Phần 1)

9 Lợi Ích Của Viber Business Message Trong Mobile Marketing (2)
5/5 - (1 bình chọn)

Viber Tin nhắn doanh nghiệp – Viber Business Message là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho phép bạn không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn cho những khách hàng hiện có. Giao tiếp ở cấp độ cá nhân cho phép tương tác tốt hơn và hơn thế nữa là tương tác. Và chính sự tương tác với khách hàng là điều cốt yếu ở đây. 

Nó cho phép bạn tìm hiểu và điều chỉnh dựa trên phản hồi mà bạn nhận được, để bạn có thể sử dụng Viber for Business ngày càng tốt hơn. Nhưng nó cũng làm cho khách hàng của bạn cảm thấy như họ là tâm điểm của sự chú ý của bạn và rằng bạn đang đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ. Cùng tìm hiểu nhé!

9 lợi ích của Viber Business Message

Và số liệu thống kê xác nhận rằng khách hàng thích giao tiếp qua Viber. Tất nhiên, điều này có nghĩa là nó cũng sẽ mang lại cho bạn kết quả mong muốn. Các tính năng chính và quan trọng nhất có thể đo lường được của là:

  • Tỷ lệ mở tin nhắn của bạn cao (lên tới 97%),
  • Tốc độ mở tin nhắn đã gửi (trong vòng 3 phút),  
  • Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tỷ lệ chuyển đổi cao, tùy thuộc vào loại chiến dịch và đối tượng, có thể đạt giá trị thậm chí trên 50%.

Với một chút phóng đại, điều này cho chúng ta một bức tranh tổng thể về một công cụ tiếp thị gần như hoàn hảo mà không người bán hàng hay nhà tiếp thị thành công nào có thể bỏ lỡ.

1. Tài khoản được xác minh 

Bạn đã bao giờ trả lời một tin nhắn mà bạn không chắc đó là người gửi thật hay kẻ gian? Chắc là không. Điều đó không thể xảy ra với Viber. Nó cung cấp các tài khoản doanh nghiệp đã được xác minh, vì vậy có thể thấy rõ ai đang cố gắng liên hệ với họ trong nháy mắt.

Bằng cách này, bạn có thể thể hiện mình trong môi trường Viber và giao tiếp với khách hàng dưới tên doanh nghiệp hoặc địa chỉ trang web thương mại điện tử của bạn, thêm logo và thông tin bổ sung về công ty.

Điều này làm tăng khả năng tin nhắn của bạn được mở và đọc, đồng thời giảm thời gian đối tượng tương tác với chiến dịch của bạn.

Viber For Business Business Account (3)

Tài khoản Viber Business được xác minh

>> Có thể bạn quan tâm: Viber Business Messaging – Xu hướng Marketing 2023

2. Nội dung tin nhắn Viber phong phú

Một tính năng tuyệt vời sẽ được đặc biệt đánh giá cao bởi những bạn thích thể hiện bản thân một cách rộng rãi. So với một tin nhắn SMS thông thường chỉ có 160 ký tự, bạn có thể gửi tin nhắn lên tới 1000 ký tự với Viber. Đó là một sự khác biệt lớn giúp bạn có cơ hội viết một thông điệp bao gồm mọi thứ quan trọng.

Và đối với những người đòi hỏi khắt khe hơn đối với những người thậm chí điều này vẫn chưa đủ, Viber Business Message cho phép bạn chèn hình ảnh, GIF, biểu tượng cảm xúc, nút tương tác, mã QR, liên kết trực tiếp, v.v. vào tin nhắn của mình. Điều này làm phong phú nội dung tin nhắn của bạn và làm cho nó mang tính cá nhân hơn, điều này có tác động tích cực đến cảm xúc của khách hàng và khiến họ quan tâm hơn nhiều.

Cân nhắc so sánh xem các ví dụ sau ảnh hưởng đến bạn như thế nào và tự hỏi bản thân xem bạn thích thông điệp nào hơn với tư cách là khách hàng. Chắc tôi đoán đúng khi tôi nói bạn sẽ chọn tin nhắn Viber bên trái phải không?

Rich Viber Business Messages

Nội dung tin nhắn Viber phong phú

3. 100% gửi tin nhắn thành công

Một trong những tính năng vô giá khác là khả năng sử dụng kênh SMS dự phòng. Ưu điểm lớn của giải pháp này là bạn không phải lo lắng về việc liệu khách hàng của bạn đã cài đặt Viber trên điện thoại hay chưa hoặc liệu họ có kết nối với internet hay không.

Chỉ cần gửi chiến dịch của bạn và tin nhắn của bạn sẽ đến được với họ thông qua kênh Viber ưa thích của họ hoặc thông qua SMS dự phòng. Thông điệp của bạn sẽ được gửi đến họ bất kể điều gì và đó mới là điều quan trọng.

Điều duy nhất thay đổi là chi phí của bạn dựa trên tốc độ gửi tin nhắn Viber của bạn. Càng nhiều tin nhắn từ chiến dịch của bạn được gửi thành công qua kênh Viber, chi phí của bạn sẽ càng thấp vì tin nhắn kinh doanh Viber rẻ hơn khoảng 50% so với tin nhắn SMS.

Sms Fallback

Luồng gửi tin chắc chắn 100% thành công

4. Giao tiếp hai chiều với khách hàng

Bạn muốn giao tiếp hai chiều hiệu quả? Không có gì. Với Viber Business Message, giao tiếp hai chiều được gọi là Phiên Giao tiếp. 

Ví dụ, hãy tưởng tượng gửi cho khách hàng của bạn một thông báo Viber khi lô hàng của họ đã được gửi đi. Nhưng hàng hóa của khách hàng đến trong bao bì bị hư hỏng. Thay vì gửi cho bạn một thư điện tử phức tạp, khách hàng chỉ cần gửi ảnh chụp bao bì bị hư hỏng như một phần trong giao tiếp Viber hai chiều của bạn. Sau đó, bạn có thể liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ của mình để yêu cầu giải thích và thông báo cho khách hàng về cách giải quyết tình huống.

Đơn giản và cá nhân, mục đích giao tiếp này là một điều ước thành sự thật đối với mọi khách hàng, những người chắc chắn sẽ rất vui khi quay lại với bạn.

Tạm kết phần 1

Nếu bạn bị giới hạn bởi số lượng ký tự, không thể đính kèm hình ảnh, mã QR, ảnh hoặc thậm chí là tờ rơi quảng cáo khi tạo thông điệp hoặc chiến dịch, thì chúng tôi có giải pháp cho bạn. Một giải pháp thay thế cho tin nhắn SMS tiêu chuẩn, không phải lúc nào cũng đáp ứng mong đợi của bạn về chiến dịch có thể hoặc sẽ trông như thế nào, là tin nhắn Viber Business.

Viber Business Messages mang đến cho bạn tùy chọn liên lạc phong phú hơn, an toàn hơn, cá nhân hơn và cuối cùng là rẻ hơn dựa trên cơ sở người dùng khổng lồ gồm hơn 1,3 tỷ người dùng ở hơn 190 quốc gia. Nếu bạn thêm một chút thống kê vào đó, chẳng hạn như hơn 70 triệu lượt tương tác mỗi giờ, hơn 35 phút dành cho Viber mỗi ngày, hơn 30 tin nhắn được gửi mỗi ngày cho mỗi người dùng, thì sự thành công của các chiến dịch tiếp thị của bạn được đảm bảo.

Quan tâm đến  Viber Business Message ? Hãy bấm vào link phần 2 tại đây nhé!