Viber Business Messaging – Xu hướng Marketing 2023

Viber Business Messaging
5/5 - (1 bình chọn)

Tận dụng sự phát triển của mạng xã hội, doanh nghiệp có thể sử dụng Viber Business Messaging để tiếp cận và tương tác với một lượng khách hàng tiềm năng lớn. Điều này tạo ra cơ hội tiếp thị và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến một đối tượng rộng lớn.

Viber Business Messaging là gì?

Viber Business Messaging là một dịch vụ cho phép doanh nghiệp gửi tin nhắn đến khách hàng thông qua ứng dụng Viber. Được xem như một hình thức quảng cáo truyền thông, Viber Business Messaging cho phép doanh nghiệp truyền đạt nhiều thông điệp đến khách hàng thông qua điện thoại di động. Từ đó các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội tiếp cận khách hàng thông qua kênh tin nhắn và tương tác trực tiếp với họ.

Dịch vụ Viber Business Messaging cung cấp cho doanh nghiệp khả năng gửi tin nhắn tới người dùng Viber thông qua tài khoản doanh nghiệp đã đăng ký. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ này để gửi thông báo, thông tin khuyến mãi, tin tức, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hỗ trợ khách hàng và tương tác với khách hàng một cách trực tiếp.

Viber được xếp hạng trong top 10 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu, do đó dịch vụ này phù hợp triển khai trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau như:

  • Bệnh viện, trung tâm y tế
  • Bất động sản
  • Tài chính – ngân hàng
  • Du lịch, vận tải
  • Thương mại điện tử ……

Tham khảo: Công cụ tiếp thị Viber hiệu quả dành cho doanh nghiệp

viber-business-messaging

Viber Business Messaging là gì?

Lợi ích Viber Business Messaging

Số lượng người dùng Viber lớn

Viber là một ứng dụng nhắn tin phổ biến được sử dụng trong 193 quốc gia, với hơn 1 tỷ người dùng và 260 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Người dùng Viber thường khởi chạy ứng dụng 12 lần mỗi ngày, và trên Viber xảy ra hơn 59 triệu tương tác mỗi giờ. Đa phần người dùng Viber có độ tuổi từ 18 đến 35, và thời gian trung bình mà họ sử dụng Viber là 26 phút mỗi ngày.

Thông điệp đa dạng

Viber hỗ trợ tin nhắn lên đến 1.000 ký tự, bao gồm cả nội dung có dấu và nội dung đa phương tiện như hình động và ảnh. Điều này cho phép doanh nghiệp sáng tạo ý tưởng, nội dung và hình ảnh để tăng nhận diện thương hiệu và thu hút sự quan tâm của người dùng đối với sản phẩm được quảng cáo. Ngoài ra, Viber Business Messaging cung cấp các nút Call-To-Action (Kêu gọi hành động) để khách hàng có thể tương tác 2 chiều, ví dụ như nhấn để tải, nhấn để mua hoặc nhấn để đăng ký.

Độ tin cậy cao

Sau khi đăng ký sử dụng Viber Business Messaging, doanh nghiệp gửi tin nhắn tới khách hàng sẽ hiển thị logo của nhãn hàng và được xác thực bởi Viber trước khi gửi tin. Điều này giúp khách hàng nhận biết và tin tưởng vào thông tin chính thống từ doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Tin nhắn Viber có chi phí thấp hơn so với tin nhắn SMS Brandname. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm từ 20-40% chi phí gửi tin nhắn so với tin nhắn thông thường. Hơn nữa, Viber hỗ trợ lên đến 1.000 ký tự, giúp doanh nghiệp truyền đạt thông điệp một cách toàn diện mà không cần phải gửi nhiều tin nhắn.

viber-business-messaging

Tiết kiệm chi phí

Tham khảo: Công cụ tiếp thị Viber – Giải pháp đa tính năng cho doanh nghiệp

Hỗ trợ trên nền tảng và nhiều thiết bị 

Viber có thể sử dụng trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau, bao gồm Windows, Mac, iOS, Android, Blackberry, Bada, Symbian và các thiết bị khác. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng trên các nền tảng này.

Mã hóa và tương tác thời gian thực

Viber hỗ trợ mã hóa cho video, âm thanh và vị trí để bảo vệ dữ liệu của bạn và ngăn chặn việc theo dõi. Ngoài Ra, Viber cung cấp khả năng giao tiếp trong thời gian thực. Doanh nghiệp có thể dễ dàng xem báo cáo chi tiết theo thời gian thực, bao gồm thông tin về việc khách hàng đã nhận tin thành công, đã đọc tin và đã nhấp vào liên kết.

Tự động hóa quy trình tương tác với KH

Hệ thống trả lời tự động của Viber cung cấp khả năng tự động phản hồi tin nhắn từ khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp giải quyết các yêu cầu khách hàng một cách nhanh chóng và liên tục, ngay cả khi không có nhân viên trực tiếp hiện diện.

Tham khảo: Tiếp thị Viber là gì? Tại sao nó quan trọng trong chiến lược kinh doanh của bạn?

Viber Business Messaging là một xu hướng mới trong lĩnh vực marketing, cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và tạo dựng mối quan hệ lâu dài thông qua tin nhắn nhanh chóng và tiện ích.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.